Cụm camera iPhone 13 Pro có kích thước lớn

Ảnh rò rỉ về ốp lưng được cho là của iPhone 13 Pro và 13 Pro Max cho thấy cụm camera của hai smartphone này lớn hơn iPhone 12.

Ảnh do tài khoản Weibo UnclePanPan đăng cho thấy khi “ướm thử” iPhone 12 Pro vào chiếc ốp lưng silicon được sản xuất cho iPhone 13 Pro, kích thước của cả hai máy gần như tương đương. Tuy nhiên, cụm camera của iPhone 12 Pro lọt vào giữa khoảng hở dành cho ống kính trên ốp lưng iPhone 13 Pro. Điều này cho thấy cụm camera trên iPhone 13 Pro sắp ra mắt sẽ có kích thước lớn hơn.

Ảnh ốp lưng được cho là của iPhone 13 Pro khi so với iPhone 12 Pro (ảnh trái) và ốp lưng iPhone 13 Pro Max (ảnh phải) khi so với iPhone 12 Pro Max. Ảnh: UnclePanPan

Theo Phonearena, lý do khiến kích thước camera iPhone 13 Pro lớn hơn có thể liên quan đến công nghệ ổn định dịch chuyển cảm biến. Công nghệ này đã có mặt trên iPhone 12 nhưng chỉ được trang bị cho iPhone 12 Pro Max, hoạt động bằng cách dịch chuyển cảm biến thay vì các thấu kính như các hệ thống chống rung thông thường, từ đó có thể thu được nhiều ánh sáng hơn, mang tới những hình ảnh ít nhiễu hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Trong khi đó, hình ảnh chiếc ốp lưng được cho là của iPhone 13 Pro Max cho thấy cụm camera trên smartphone này không quá lớn so với iPhone 12 Pro Max hiện tại. Việc tiếp tục được trang bị công nghệ ổn định dịch chuyển cảm biến là lý do kích thước của cụm camera này không có nhiều thay đổi.

Những tin đồn gần đây cho thấy, Apple sẽ nâng cấp mạnh mẽ về camera cho bản Pro của iPhone 13. Cụm camera này vẫn giữ nguyên về thông số độ phân giải 12 megapixel, hỗ trợ chụp tiêu chuẩn, góc siêu rộng và tele. Tuy nhiên, cảm biến máy ảnh trên thiết bị mới sẽ lớn hơn, cho phép chụp thiếu sáng tốt hơn. Các ống kính góc rộng cũng có thêm tính năng lấy nét tự động, giúp hình ảnh chụp được sắc nét và rõ hơn, bất kể khoảng cách giữa chủ thể và ống kính thế nào.

iPhone 13 sẽ ra mắt vào tháng 9, theo đúng lộ trình ra mắt sản phẩm hàng năm của Apple. Dòng iPhone 13 sẽ có những thay đổi nhỏ về thiết kế so với iPhone 12, như phần tai thỏ nhỏ hơn, cụm camera kích thước lớn hơn và cách bố trí camera nằm chéo ở iPhone 13 và 13 mini. Bộ đôi dòng Pro sẽ được trang bị màn hình LTPO tần số làm tươi 120 Hz. Hai phiên bản thường vẫn sử dụng màn hình OLED tần số quét 60 Hz.

nguồn : vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *